Trong những năm gần đây, ngành cafe chồn còn thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng bởi sự hồi sinh của huyền thoại cà phê  hương chồn - đồ uống được xếp vào loại hiếm và đắt nhất thế giới.

Sau khi ăn những hạt cà phê ngon nhất từ 3 đến 4 giờ đồng hồ, chồn bài tiết ra những hạt cà phê nguyên chất còn nguyên lớp vỏ trấu. Một đêm, một con chồn có thể bài tiết gần 1 lạng hạt cà phê. Để có được 1 kg hạt cafe chồn, trung bình phải ăn ít nhất 10 kg cà phê quả chín tươi.

Sau khi thu hoạch “sản phẩm” do chồn bài tiết ra, hạt cafe được rửa sạch, phơi sấy, đóng gói đảm bảo độ ẩm đúng tiêu chuẩn 12% (trong khi đó cafe xuất khẩu bình thường có độ ẩm từ 14 đến 15%). Một vụ cafe, một con chồn chỉ cho thu hoạch từ 5 đến 6 kg cà phê chồn.

Theo các ngành chức năng, cafe chồn nguyên chất là thức uống có giá trị cao là do khi chồn tuyển chọn những quả cà phê chín mọng để ăn vào dưới tác dụng lên men của các enzym tiêu hóa trong dạ dày, làm cho mùi vị của nhân cafe biến đổi, vừa tạo ra hương vị đậm đà hơn so với  những loại cafe thường nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia trên thế giới còn có loại cà phê  huyền thoại này. Sản lượng cafe chồn trên toàn thế giới hàng năm chỉ khoảng 200kg. Vì thế loại cafe chon luôn là loại đặc sản quý hiếm và đắt giá nhất thế giới. Ở Việt Nam hàng năm chỉ sản xuất được khoảng 40 50kg cafe chồn.

Sau nhiều năm nghiên cứu nuôi chồn cho ăn quả cafe trái chín, đến nay cafe chồn trung nguyên của chúng tôi có thể cung cấp được cho khách hàng sành uống loại cà phê chồn danh tiếng nhất hành tinh này và nó là tâm huyết của cả tập thể từ bác nông dân trồng cà phê, kỹ sư vật nuôi lai tạo giống, nhà rang cà phê, đội ngũ nhân viên kinh doanh...

Vậy cafe chồn bao nhiêu 1kg?

Vì ở Việt Nam chỉ có cafe Trung nguyên sản xuất được loại cafe chồn với số lượng có hạn, khoảng 40 50kg nên giá của loại cafe chồn trung nguyên cao cấp có giá khá cao so.

Đại lý cafe Trung Nguyên với mong muốn gầy dựng thương hiệu cafe việt với mục đích cà phê nguyên chất vì sức khỏe. Các dòng sản phẩm cà phê Trung Nguyên không riêng gì cafe chồn đều được tạo ra với mục đích: “Vì sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh niềm đam mê về cà phê”