Cà phê Chồn Trung Nguyên là cái tên không còn quá lạ lẫm gì với những tín đồ ưa thích cà phê. Đây được xem là loại cà phê cao cấp, thượng hạng với mùi vị đặc trưng riêng và mùi hương độc đáo. Cà phê chồn Trung Nguyên hay cà phê hương chồn là loại cà phê chồn đặc sản của vùng đất Tây Nguyên, nó được coi là thứ đặc sản quý báu của vùng cao nguyên Tây Nguyên - vùng đất được biết đến là thánh địa của giới cà phê Việt Nam,nổi tiếng trong và ngoài nước về quy mô và năng suất cà phê hàng năm.

Cà phê chồn Trung Nguyên

Trong một vài năm gần đây, ngành sản xuất chế biến cà phê còn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người bởi sự hồi sinh của loại Cà Phê Chồn Trung Nguyên Huyền Thoại - đồ uống được coi là loại hiếm và đắt nhất trên thế giới.
Sau khi ăn những hạt cà phê chín mọng, từ 3 đến 4 giờ, chồn thải ra những hạt cà phê nguyên chất còn nguyên lớp vỏ trấu. Một đêm, một con chồn hương có thể bài tiết gần 1 lạng hạt cà phê. Để có được 1 kg hạt cà phê chồn, trung bình phải có ít nhất 10 kg cà phê quả chín tươi.
Sau khi thu hoạch hạt cà phê chồn bài tiết ra, những hạt cà phê này được rửa sạch, phơi sấy, đóng gói và phải đảm bảo độ ẩm 12% (trong khi đó cà phê xuất khẩu bình thường có độ ẩm từ trung bình 14 đến 15%). Một vụ cà phê, một con chồn chỉ có thế cho thu hoạch cao nhất từ 5 đến 6 kg cà phê chồn.

Cà phê chồn nguyên chất

Theo các ngành chức năng, cà phê chồn trung nguyên nguyên chất là thức uống có giá trị cực cao là do khi chồn ăn, nó chỉ tuyển chọn những quả cà phê chín mọng ăn vào và dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày chồn, làm cho mùi vị của nhân cà phê thay đổi, vừa tạo ra được hương vị đậm đà hơn cà phê bình thường, những vẫn đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Cà phê chồn

Việt Nam là 1 trong vài quốc gia trên thế giới có thể sản xuất ra loại cà phê  huyền thoại này. Sản lượng cà phê chồn trung bình hàng năm trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200kg/năm. Vì cà phê chồn là loại đặc  biệt quý hiếm và nên giá cả thường rất đắt.

Sau nhiều năm nghiên cứu tìm ra được công thức hoàn hảo cho loại cà phê quý hiếm này, đến nay Trung Nguyên có thể cung cấp ra thị trường cho khách hàng ưa thích thức uống danh tiếng nhất hành tinh này và nó là tâm huyết của cả một tập thể từ người nông dân trồng cà phê đến kỹ sư vật nuôi lai tạo giống, nhà rang cà phê và đội ngũ nhân viên kinh doanh...

Giá của cà phê chồn nguyên chất Trung Nguyên

Cà phê chồn Trung Nguyên (250Gr) : Giá bán: 16.000.000đ

Công Ty Huyền Thoại Việt với mong muốn gầy dựng thương hiệu cà phê việt với mục đích cà phê nguyên chất vì sức khỏe. Các dòng sản phẩm cà phê không riêng gì cà phê chồn đều được tạo ra với mục đích: “Vì sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh niềm đam mê về cà phê”